Yêu đến đâu mà sai thời điểm thì vừa vô ích vừa đau lòng

(TinTucSao) – Khi thời điểm không còn đứng về phía bạn thì cho dù có cố chấp cũng sẽ chẳng đi đến đâu bởi cái kết của cuộc tình ấy ngay từ đầu đã là vô ích và đau lòng.

Trái tim của con người chính là thứ mỏng manh và dễ vỡ nhất. Mọi thứ đều có thể thay đổi theo thời gian của nó. Nhưng rồi, chính thời điểm để bắt đầu một mối quan hệ lâu dài mà không đúng thì bất cứ lúc nào cũng sẽ là sai.

Chẳng phải đã từng có câu “Gặp gỡ, quen biết, yêu thương rồi chia ly là nỗi đắng cay trong trái tim bao người.” (Samuel Coleridge). Vậy mà vẫn có những người chia tay một cuộc tình họ lại bình thản đến lạ. Thản nhiên chỉ mỉm cười coi như đó là số phận và tuyệt nhiên không hề rơi nước mắt.

Lúc ấy đừng có nói rằng những người đó người ta không có yêu thương hay không có tình thương. Người ta có cả đấy, chỉ là tình thương yêu của người ta đến đâu và cách mà người đó chấp nhận chuyện cuộc tình ấy đã đến lúc phải dừng lại như thế nào mà thôi.

ban NANG 8-01

Một mối tình bắt đầu bằng những thứ cảm nhận về đối phương, lâu dần thời gian ở bên nhau càng lâu thì lại càng yêu mến và cảm thấy đối phương ấy như thuộc về mình vậy. Mọi thứ đều diễn ra đúng theo quy luật của nó. Không phải đó là lẽ tự nhiên mà nó là cả một quá trình. Để yêu thương ai đó bằng cả một tình cảm chân thành thì chắc chắn người còn lại cũng phải dành rất nhiều thời gian cho đối phương.

Yêu, cái yêu ấy nhiều đến nỗi chẳng thể nào nghĩ rằng mình có thể rời xa được nửa còn lại. Cái cảm giác cả thế giới này đến cả mấy tỷ người vẫn chỉ có một mình cô ấy hay anh ấy là người phù hợp nhất với mình. Thế nhưng, rồi bỗng một ngày tỉnh dậy khi nhận ra rằng: “Hình như mình yêu sai”.

Yêu nhiều là thế, nhưng tình yêu ở cái thời điểm mà anh với cô còn đang chưa có cho mình bất cứ một thứ gì trên đời. Vẫn còn là sinh viên, anh mới chỉ đang xây dựng cho mình 1 sự nghiệp còn cô cũng có một công việc cho riêng mình. Người ta nói quãng thời gian ấy là khi chúng ta cần đối phương nhiều nhất. Nhưng chúng ta thường là những đứa trẻ ưa thích sự đòi hỏi. Chúng ta cần người khác quan tâm đến mình nhưng lại không nhận ra rằng nửa còn lại cũng đang cần được quan tâm.

ban NANG 8-02

Công việc dồn ép, áp lực cứ thế đẩy cho chúng ta xa dần nhau hơn. Anh thì chẳng tự tin về những gì mình đã có và đang làm. Còn cô thì lại có quá nhiều chàng trai đã thành đạt vây quanh. Đó là những kẻ chẳng cần cô có việc làm sẵn sàng đáp ứng mọi thứ cô muốn. Chẳng phải điều kiện ấy thôi đã khiến anh thua cay đắng trong trận này.

Tình yêu chính là những mảnh ghép, bạn chỉ cần tìm một mảnh ghép phù hợp cho mình để hoàn thiện bức tranh còn đang dang dở. Có thể mảnh ghép ấy chẳng được lung linh như mong đợi, càng chẳng được đẹp xinh như ước muốn. Thế mà đúng thời điểm nó sẽ hoàn thiện, chỉ có cưỡng cầu mới khiến cho mảnh ghép ấy mãi mãi bị xô lệch mà thôi.

Sự cảm thông và thấu hiểu trong tình yêu luôn khiến cho con người ta ngày càng gần nhau hơn. Mọi thứ diễn ra quá ư như ước nguyện. Vậy mà, không phải chỉ đến thế là mọi việc có thể êm đềm. Ngay từ đầu chính chúng ta đã không nhận ra rằng mình đã yêu sai thời điểm. Hay chỉ vì bản tính cố chấp nên ta bất chấp có sai thời điểm cũng cố gắng để yêu.

ban NANG 8-03

Người ta nói với nhau yêu thì sợ yêu sai người. Nhưng sai rồi, yêu mà không hết mình, không chân thành với tình yêu ấy mới chính là sai. Chúng ta có cả một tuổi trẻ cần được yêu thương, đó chính là lý do mà khiến cho chúng ta được yêu thương từ những người khác. Đôi khi, cuộc sống ấy vẫn cứ như thế, chẳng phải ước muốn nào của con người cũng có thể trở thành hiện thực.

Có nhiều thứ con người ta vẫn phải chấp nhận nó. Việc cố chấp yêu khi đã hiểu rõ rằng lúc này ta đang cần nhiều thời gian cho mình, cho chính bản thân ta chứ không phải là một ai khác. Ta cần thời gian để cố gắng thực hiện cho bằng xong những dự định của mình. Thì lấy đâu ra thời gian để mà yêu thương một người còn lại. Người đó sẽ là phiền phức là mệt mỏi và là chia tay.

Tình yêu thì luôn luôn đúng, nhưng chuyện yêu đúng người mà sai thời điểm mới chính là điều nghiệt ngã nhất dành cho lứa đôi. Bởi những đau thương, dằn vặt sẽ mãi chẳng bao giờ có thể dãi bày, càng chẳng biết đến khi nào mới nguôi ngoai.

Bản thân chúng ta có lẽ nên hiểu rõ một điều rằng người yêu thì có thể lựa trọn, nhưng thời điểm để bắt đầu một tình yêu thì lại không. Bởi lẽ, biết bao nhiêu người đã đi qua cuộc đời chúng ta, có vô số những người sẽ rời đi nhưng cũng không ít người ở lại. Nhưng để chọn cho mình một người phù hợp lại quá khó khăn. Bởi nào có ai biết được rằng người nào chính là người phù hợp nhất với bản thân mình.

ban NANG 8-04

Chúng ta nào có thể định trước được ngày người sẽ đến với mình vào một ngày đẹp trời đầy nắng, hay một ngày đông ấm áp để khẽ được đan đôi bàn tay. Không, tất cả những thứ đó đều không. Bởi biết đâu ta lại gặp người ấy trong cái ngày mưa tầm tã, trong cái lúc ta đầu bù tóc rối nhất hay xấu xí nhất nữa. Chúng ta lại càng không thể nào chỉ đúng thời gian như 1 chiếc đồng hồ rằng người đó sẽ xuất hiện vào giờ nào, phút nào.

Chẳng thể nào mà ta có thể kiểm soát được hay nói với đối phương rằng thời gian này bạn đang bận, bạn không thể dành thời gian cho việc yêu đương thế nên đừng đến. Điều đó là một điều không thể. Chẳng ai kiểm soát được và chẳng ai có thể nói rằng hãy bước vào cuộc đời tôi, hay khoan đã hãy đến, đợi cho tôi thời gian để còn chuẩn bị mọi thứ trước khi người đó bước vào cuộc đời mình.

Những câu chuyện nói về tình yêu rồi chia tay chỉ vì khoảng cách, vì thời gian hay thậm chí còn cả vì vật chất. Nếu không phải người trong cuộc, khi mà chẳng hiểu câu chuyện ấy thì xin đừng vội trách cứ người khác. Bởi đằng sau việc họ như thế là cả một lý do mà chúng ta chẳng thể nào ngờ được.

ban NANG 8-07

Khi mà người ngoài cuộc sẵn sàng nói rằng có thể chấp nhận được việc “yêu xa” hay thậm chí là việc “chờ đợi” ai đó. Nhưng nên nhớ, chúng ta cũng tỉnh táo không kém khi nhận ra điều đó nào có phải dễ dàng gì.

Chuyện thời điểm trong những câu chuyện cổ tích chính là minh chứng rõ rang nhất cho có những việc nhất định phải đúng thời điểm. Chẳng phải như chuyện Tấm cám, khi mà tấm nhất định phải rời xa hoàng tử lúc 12h đêm, trong khoảnh khắc ấy lại đánh rơi chiếc giày để rồi vị Hoàng tử lại nhặt được rồi đem lòng nhung nhớ chỉ vì 1 chiếc giày.

Đó chính là định mệnh, là thời khắc quan trọng nhất để có thể đi xa hơn. Thử hỏi trong những câu chuyện như cổ tích vẫn còn đang cần việc đúng thời điểm thì những  câu chuyện tình yêu ở thời điểm hiện tại thì có lý nào lại không cần đúng thời điểm hay sao? Bởi thế người ta mới nói Yêu đến đâu mà sai thời điểm thì là vừa vô ích vừa đau lòng

 Song Ngư/Theo thể thao xã hội

Related

Tình yêu 5536449729040988989

Đăng nhận xét

emo-but-icon

NHẬN TIN TỨC HÀNG NGÀY QUA EMAIL


Trong ngày

Bình luận

Tổng số lượt xem trang

Người theo dõi

Xem nhiều

item