Nếu người yêu có 6 dấu hiệu này, yêu đến mấy cũng phải chia tay

(TinTucSao) - Bởi vì những dấu hiệu đó đang ngầm chứng tỏ cho bạn thấy người đó không còn muốn tiếp tục chuyện tình cảm với bạn nữa, níu kéo thì chỉ bạn bị tổn thương thôi.

Trong tình yêu lý trí thường bị lấn át bởi con tim. Có những lúc bạn nghĩ rằng chuyện tình cảm của mình với người ấy vẫn đang yên ổn, nhưng cũng có những lúc bạn cảm thấy đối phương đang có rất nhiều những điểm bất bình thường. Và bạn tự hỏi không biết mối quan hệ này liệu có ổn hay không?

Chính vì thế nếu không muốn nhận đau khổ về mình thì đừng bao giờ để con tim lấn át hoàn toàn lý trí khi yêu. Bạn phải giữ cho mình một phần tỉnh táo. Dù bạn có yêu người đó đến mấy nhưng nếu thấy họ đang có 6 dấu hiệu này thì nên nói lời chia tay ngay. Bởi vì những dấu hiệu đó đang ngầm chứng tỏ cho bạn thấy người đó không còn muốn tiếp tục chuyện tình cảm với bạn nữa, níu kéo thì chỉ bạn bị tổn thương thôi.

bai 16-01

1. Luôn nhắc tới ‘người cũ’ trước mặt bạn

Ai cũng từng có quá khứ là ‘người cũ’ để trân trọng và coi đó như kỉ niệm đẹp. Nhưng khi nó đã qua rồi khi đã xác định tiến tới 1 mối quan hệ tình cảm mới thì nên để quá khứ ngủ yên…

Thế nhưng người ấycủa bạn lại không như thế. Anh ấy/ cô ấy luôn đem ‘người cũ’ ra để so sánh với bạn trong mỗi cuộc nói chuyện khiến bạn cảm thấy bị tổn thương vô cùng. Nhiều lúc bạn tự hỏi liệu mối quan hệ hiện tại của hai bạn có thật sự quan trọng và ý nghĩa? Mà điều đó chứng tỏ anh ấy/cô ấy cũng chưa quên được người kia.

Như vậy thì bạn chỉ là người thế chỗ tạm thời thôi chứ không phải là người thay thế hoàn toàn ‘người cũ’ trong trái tim người ấy. Có thể họ chia tay là lý do bất khả kháng chứ không phải vì hết yêu. Tình yêu của bạn như thế thì làm sao có tương lai cho được, vậy nên dù đang rất có cảm tình với người ấy thì bạn cũng nên nghĩ ngay tới chuyện dừng lại, tránh để lâu thì bạn sẽ là người tổn thương nhất đấy.

bai 16-02

2. Lừa dối bạn

Dù sự lừa dối đó có nhỏ đến đâu thì trong tình yêu điều không thể chấp nhận được đâu các bạn à. Vì nó là nguyên nhân để làm mất lòng tin tưởng của nhau, mà một mối quan hệ thì yếu tố đó lại cần vô cùng để xây dựng.

Có những người vì quá tin tưởng người mình yêu nên dù anh ấy/cô ấy luôn nói dối từ những điều nhỏ nhặt nhất thì họ vẫn vẫn bỏ qua. Cho đến khi biết mình bị cắm sừng thì mới ê chề chia tay. Nhất là với con gái mà phải để đến mức mất giá trị như vậy là không nên đâu ấy, thiệt thòi và đau khổ vô cùng.

bai 16-03

3. Người ấy ghen tuông 1 cách vô lý

Ghen luôn là một gia vị của tình yêu, nếu thiếu thì cũng không được mà thừa thì cũng không xong. Có ghen tuông mới chứng tỏ tầm quan trọng của bạn đối với người ấy. Nhưng mà ghen tuông đến mức mà bạn chụp ảnh với người khác giới với tư thế bình thường, mà cũng bị lên án gay gắt, bị nói rằng dễ dãi nọ kia thì không đáng chút nào…

Hay bạn đi chơi với hội bạn thân, hội bạn học hay đồng nghiệp mà người ấy cứ gọi điện kiểm soát suốt rồi bắt về sớm các kiểu… khác nào bạn là tù nhân? Yêu mà bị kiểm soát chặt như thế, lấy về thì làm sao?

Thế nên các bạn trẻ à, các bạn hoàn toàn xứng đáng để có một không gian riêng, những mối quan hệ riêng chứ. Đâu phải là tù nhân đâu, mà chỉ chăm chăm 1 người. Họ không hiểu cho bạn thì sao thông cảm và cùng bạn tiến tiếp trong tương lai được.

bai 16-04

4. Nói xấu bạn sau lưng với người khác

Yêu nhau, dành tình cảm cho nhau là chấp nhận những tật xấu của nhau và cùng nhau thay đổi những tật xấu đó. Vậy tại sao người ấy không góp ý chân thành khi bạn mắc lỗi, hay có khuyết điểm gì mà lại đi nói xấu bạn với người khác? Chứng tỏ người ấy không hề xác định chuyện tình cảm với bạn là chuyện nghiêm túc nên mới cư xử như thế.

Vì vậy bạn mà biết được anh ấy/cô ấy hay nói xấu bạn với người khác, hay đơn giản chỉ là nói những điều tiêu cực dù là thật hay giả cũng nên suy nghĩ lại ngay. Tại sao chúng ta phải tiếp tục tình yêu với một người không tôn trọng bản thân mình đến thế.

bai 16-07

5. Không còn muốn nói chuyện nhiều với bạn nữa

Rõ ràng 2 người đang là người yêu của nhau nhưng đột nhiên người ấy không còn muốn tâm sự với bạn nhiều nữa. Không còn những lần khí thế kể cho bạn nghe một ngày của anh ấy/cô ấy diễn ra như thế nào…, 1 bộ phim ABC nào đó vô cùng cuốn hút sắp ra rạp và muốn bạn đi cùng… Tóm lại, là các bạn gần như rất ít giao tiếp với nhau nếu như không có việc gì thật sự quá cần thiết.

Chính vì không giao tiếp với nhau nhiều nên giữa các bạn nảy sinh vô số vấn đề. Bạn cảm thấy như dần dần không thể hiểu nổi người yêu mình nghĩ gì, muốn gì và những mong muốn của bạn cũng không được người kia quan tâm. Khoảng cách dần xuất hiện và đây cũng là dấu hiệu cho thấy người ấy không còn hứng thú với chuyện tình cảm với bạn nữa. Như vậy dù bạn không chủ động thì cũng sẽ có lúc người đó chủ động nói lời chia tay thôi.

bai 16-08

6. Không đem lại cho bạn cảm giác an toàn

Những người đàn ông vô tâm không bao giờ có thể là chỗ dựa cho những cô gái vào những lúc buồn bã, suy sụp. Và những cô gái không thấu hiểu đồng cảm với bạn trai mình thì cũng không thể là nơi anh ấy có thể chia sẻ mọi chuyện lúc anh ấy gặp thất bại.

Người ấy chỉ thích những chuyện vui, khi gặp khó khăn liền lảng tránh, thậm chí là chạy trốn và sẵn sàng bỏ mặc bạn lại với đống rắc rối kia. Ngay cả 1 lời an ủi, động viên cũng không thể cho bạn. Nếu bạn đã cố gắng cải thiện nhưng đâu vẫn đóng đó thì có lẽ bạn nên chia tay càng sớm càng tốt cho cả hai. Vì yêu nhau mà cứ như người dưng thế này thì thà độc thân còn hơn.

Minh Minh/ Theo Thể thao xã hội

Related

Tình yêu 2969219142528967544

Đăng nhận xét

emo-but-icon

NHẬN TIN TỨC HÀNG NGÀY QUA EMAIL


Trong ngày

Bình luận

Tổng số lượt xem trang

Người theo dõi

Xem nhiều

item