Nếu có khi nào đó bạn cảm thấy bất hạnh, hãy nhìn vào những điều dưới đây để thấy mình còn may mắn hơn rất nhiều người trên thế giới này

(TinTucSao) - Trong cuộc sống, không phải lúc nào chúng ta cũng cảm thấy mọi thứ suôn sẻ. Sẽ có khi chúng ta thấy mình tuyệt vọng và bế tắc. Nhưng khi ấy bạn hãy nghĩ rằng, khi bạn có thể đọc được những dòng chữ này, thì bạn đã là một trong số những người may mắn trên thế giới và trong cuộc sống này.

1. Có một sức khỏe tốt

Dù không phải sức khỏe của ai cũng hoàn hảo nhưng không mắc các bệnh nan y và vẫn đủ sức khỏe để làm điều mình muốn cũng là một sự hạnh phúc lớn lao rồi.

ban DICH-01

2. Còn bố mẹ để yêu thương và báo đáp

Cho dù bố mẹ có già yếu, thì họ vẫn là chỗ dựa tinh thần lớn lao của mỗi người con. Chính vì thế, còn bố mẹ ở bên mỗi ngày thì bạn vẫn còn là một người con may mắn.

ban DICH-02

3. Bạn bè tốt

Là bạn, chứ không phải là bè nhé, dù là số lượng ít.

4. Có một chút tiền

Chỉ với vài đồng tiền lẻ trong túi, bạn đã giàu có hơn rất nhiều người trên thế giới này rồi đấy.

5. Những cuối tuần thảnh thơi và những ngày nghỉ lễ

Là những khoảng thời gian tuyệt vời để bạn nạp lại năng lượng cho bản thân mình sau những ngày làm việc vất vả. Sau những ngày đi làm miệt mài, ai mà không thích được nghỉ ngơi cơ chứ. Tuy nhiên trên thế giới còn rất nhiều người vừa phải lao động nặng nhọc nhưng cũng không được nghỉ ngơi một ngày nào, chưa nói đến các dịp nghỉ lễ.

6. Có một mối quan hệ lãng mạn

Một mối quan hệ yêu đương sẽ giúp bạn học được rất nhiều điều trong cuộc sống.

ban DICH-03

7. Có cơ hội học hành

Hãy luôn nhớ rằng, rất nhiều người ở cả Việt Nam và trên thế giới không có cơ hội để đi học, dù họ rất muốn.

8. Có nhà để về

Dù bạn đang sống ở một căn hộ nhỏ, một ngôi biệt thự hay đơn giản chỉ là một túp lều, thì bạn cũng là một người rất may mắn khi còn có một nơi để đi về, một chiếc giường ấm áp quen thuộc để ngủ.

ban DICH-04

9. An toàn và được bảo vệ

Được thức dậy trong sự yên bình, không có sự sợ hãi về những thứ liên quan trực tiếp đến tính mạng như chiến tranh hay bệnh dịch có thể ập đến bất cứ lúc nào là bạn đang được sống một cuộc sống thực sự.

10. Biết chữ

Bạn có thể đọc và viết được cũng là một điều rất may mắn cho chính bản thân bạn.

ban DICH-05

11. Có thời gian cho những điều mình thích

Mặc dù bạn thường nghĩ bạn không có đủ thời gian, nhưng bạn vẫn đủ thời gian dành cho bản thân mình mà bạn không nhận ra đó thôi. Chỉ cần biết cân đối một chút, bạn sẽ thấy mình vẫn còn hạnh phúc hơn những người làm việc 16-18h/ngày để kiếm sống.

12. Có nước sạch để dùng

Theo thống kê của Ngân hàng thế giới, mỗi năm có tới 2 tỷ người không được tiếp cận với nguồn nước sạch. Bạn đã thấy mình may mắn như thế nào rồi đó.

ban DICH-06

13. Có điện thoại để dùng

Điện thoại di động giúp bạn có thể kết nối với những người thân yêu một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

14. Sách

Sách giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và mới lạ trong cuộc sống, nhưng không phải ai trên thế giới này cũng có sách để đọc.

ban DICH-07

15. Một thị lực tốt

Người xưa hay có câu “Giàu đôi con mắt, khó đôi bàn tay” là để nói về tầm quan trọng của đôi mắt trong cuộc sống của mỗi con người. Bạn đang có một đôi mắt sáng (dù bị cận thị) thì vẫn là một điều rất may mắn.

16. Thức dậy khỏe mạnh mỗi ngày

Rất nhiều người đã không thể thức dậy sau một giấc ngủ, và họ có thể đã không kịp thực hiện được những dự định còn dang dở của mình. Chính vì vậy, được thức dậy mỗi buổi sáng với tâm trạng thoải mái và một thể lực tốt là cuộc đời này vẫn còn rất ưu ái với bạn.

ban DICH-08

17. Có trí tuệ

Bạn có thể suy nghĩ, ghi nhớ hay giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống một cách dễ dàng, vậy thì bạn cũng là một người rất may mắn rồi.

18. Có một công việc để làm

Bạn có một công việc để có thể tự nuôi sống bản thân mình? Vậy thì hãy cố gắng làm cho thật tốt, trên thế giới này còn rất nhiều người thất nghiệp. Còn nếu bạn không yêu thích công việc hiện tại của mình, hãy cố gắng thay đổi và làm cho người khác thấy bạn có ích như thế nào.

ban DICH-09

19. Được giải trí

Thư giãn và giải trí là những nhu cầu rất chính đáng của mỗi người, dù là cách này hay cách khác, tuy nhiên có nhiều người phải làm việc dưới áp lực cao và luôn cảm thấy căng thẳng, cho dù họ có nhiều thứ hơn bạn thì tinh thần của họ cũng sẽ không được tốt. Do đó nếu bạn thấy cuộc sống của mình luôn cân bằng được giữa các yếu tố công việc, gia đình và sự nghỉ ngơi thì bạn cũng là một người rất may mắn rồi.

20. Có điện để dùng

Tuy điện bây giờ đã rất phổ biến nhưng có rất nhiều nơi vẫn chưa có điện, kể cả nhiều vùng ở Việt Nam.

ban DICH-10

21. Có khả năng học tập

Khả năng thích nghi hay tiếp thu một cái mới cũng khiến cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều.

22. Trong nhà có trẻ con

Nhà nào mà có tiếng trẻ con líu lo thì thực sự là một niềm hạnh phúc không gì sánh nổi. Nhìn chúng cười nói và lớn lên cũng là một gia tài không phải ai cũng có.

ban DICH-11

23. Có quần áo ấm để mặc

Trong những ngày mùa đông giá rét, còn gì hơn những tấm áo ấm và một nơi trú ẩn tốt.

24. Có thuốc để dùng

Trong cuộc đời mỗi người, chúng ta đã có trên 1 lần phải dùng tới thuốc để điều trị các bệnh từ nhẹ tới nặng. Nếu không có thuốc, rất có thể có nhiều người sẽ không sống được tới bây giờ.

ban DICH-12

25. Vắc xin

Cũng như thuốc men, vắc xin cũng là một trong những phương thức bảo vệ con người và cộng đồng hữu hiệu nhất hiện nay. Nếu bạn được chăm sóc đầy đủ về y tế, bạn cũng là một người rất may mắn.

26. Sự đau đớn

Nghe thì có vẻ lạ lẫm, nhưng nếu không có những sự đau đớn về thể xác và tinh thần, bạn sẽ khó mà cảm nhận cuộc sống của mình một cách chân thật nhất.

ban DICH-13

Designer: Ngọc Thủy

Thu Hương / Theo thethaovaxahoi

Related

Đời sống 8381791070767648722

Đăng nhận xét

emo-but-icon

NHẬN TIN TỨC HÀNG NGÀY QUA EMAIL


Trong ngày

Bình luận

Tổng số lượt xem trang

Người theo dõi

Xem nhiều

item