‘’Nắng 2” – Khi điểm nhấn cảm xúc thuộc về tình cảm gia đình

Vẫn giống như Nắng, Nắng 2 là câu chuyện xoay quanh tình cảm của mẹ con Nắng, tuy nhiên, điểm nhấn cảm xúc lại được mở rộng hơn và chia đều cho từng tuyến nhân vật.

Đúng 1 năm sau khi bộ phim Nắng được khởi chiếu và đem lại những thành công nhất định, Nắng 2 vẫn là câu chuyện về người mẹ khờ “Mưa” tình cờ bị bắt cóc bởi một anh chàng tên Hoàng (Hoàng Phi) đang bị nhóm giang hồ truy đuổi. Cùng với Linh (Miu Lê), cô nàng tiểu thư bị Hoàng cướp xe, cả ba đã có một hành trình “bão táp” đến Phan Rang, về nhà của Hoàng, và trải qua nhiều biến cố đầy xúc động cũng như vô cùng gay cấn. Trong khi đó, bé Nắng cùng hai người chú của mình lại đang cố gắng tìm cách giải cứu mẹ.

nang2001blogtamsuvnMỗi nhân vật là một vai trò tạo cảm xúc

Đối với câu chuyện của Nắng, đa phần kịch bản chỉ tập trung duy nhất vào tình cảm của bé Nắng và mẹ Mưa (Thu Trang). Dù là một người mẹ thiểu năng, nhưng tình cảm dành cho con vẫn luôn là vô bờ bến mà không có bất kỳ thứ gì thay thế được. Đáp lại tình cảm của mẹ, bé Nắng (Kim Thư) cũng có một màn khóc gào gọi mẹ đến thảm thương chạm đến trái tim người xem, mà nếu như ai không khóc thì cũng phải rưng rưng trong Nắng.

nang2002blogtamsuvn

nang2003blogtamsuvnĐến phần hai, không còn bi kịch trở nên cao trào, đa phần cảm xúc bắt đầu trải dài khắp bộ phim từ phân đoạn mẹ Mưa bị Hoàng đưa đi. Ai xem phim cũng biết tình cảm của mẹ con bé Nắng sâu đậm như thế nào, chỉ 1 phút không có mẹ, cô bé đã lo lắng xen lẫn chút giận dỗi vì mẹ đã bỏ em đi mà không nói câu nào. Lang thang cả ngày tìm, nhìn Nắng ngồi trước sân vì nhớ mẹ, hai hàng nước mắt ròng rã khiến ai cũng cảm động. Thêm nữa, câu chuyện giữa Nắng và Kutin cũng là một thông điệp mà phải ngẫm mới thực sự hiểu được ý nghĩa.nang2004blogtamsuvn

Trong khi Nắng đang cố gắng đi tìm mẹ, thì Kutin lại bỏ nhà đi chỉ vì bố mẹ không mua đồ chơi cho. Sự giận dỗi cha mẹ của Nắng và Kutin lại nằm ở hai phía cạnh khác nhau, Nắng giận mẹ đã từng không ở cạnh mình một thời gian, còn cu cậu lại giận mẹ chỉ vì lý do không đáng. Vậy mới biết, thứ mà mình không cần đôi khi lại là thứ mà người khác còn đang cất công tìm kiếm.

nang2005blogtamsuvnMặt khác, bỗng dưng bị cuốn theo cuộc chạy trốn của Hoàng và Linh, mẹ Mưa cũng nhớ con chỉ mong về, cảnh mẹ Trang ngồi một góc thương nhớ về con cũng khiến Hoàng, Linh và khán giả đau lòng không kém. Thế nhưng, vẫn là tấm lòng tốt bụng, nhận thấy Hoàng không phải là người xấu nên mẹ Mưa cũng dốc hết sức để giúp Hoàng thực hiện ý muốn trở về Phan Rang.

Vừa mong về với con, nhưng cô cũng không thể bỏ mặc Hoàng giữa cồn cát mênh mông trong trạng thái bị thương. Cũng chính việc kiên quyết ở lại với Hoàng mà Linh đã suy nghĩ quay xe trở lại giúp Hoàng nốt chặng đường còn lại, trong khi đó, vốn dĩ Linh đã cố tình bỏ đi, bỏ mặc hai người họ.

nang2006blogtamsuvn

nang2007blogtamsuvnĐối với nhân vật Hoàng, đây vốn là một thanh niên bị lóa mắt bởi những thứ được gọi là oai, là ngầu trong cuộc sống, để bỏ mặc cha một mình lại nơi vùng đất miền biển côi cút. Phải đến lúc nhìn thấy cảnh đồng bọn giết người anh mới nhận ra rằng đâu mới là nơi mình nên đến.

nang2008blogtamsuvnKhông chỉ là nhân vật tạo tình huống để mẹ con Nắng – Mưa một lần nữa xa rời, nhân vật này cũng là một phía cạnh tình cảm được nói lên. Biết cha mình bệnh nặng, vốn dĩ Hoàng trở về là vì sợ không kịp gặp mặt cha. Hối hận vì đã không nghe lời, Hoàng quyết định hiến thận để cứu cha nhưng ngược lại, biết con trai bị bệnh ung thư máu, ông đã hiến tuỷ để cứu con.

nang2009blogtamsuvnMiu Lê trong vai Linh cứ tưởng thừa, ấy vậy mà không hề chút nào, nhân vật này cũng bị kéo vào cuộc chạy trốn của Hoàng. Đây vốn là nhân vật có bản tính ương ngạnh không nghe lời cha mẹ, lang thang trên chiếc xe hơi được bố mẹ chu cấp. Trải qua câu chuyện của mẹ Mưa và Hoàng, cô mới hiểu ra chân lý trên đời chính là chỉ có bố mẹ mới yêu thương mình vô điều kiện.

nang2010blogtamsuvnTiếp nối Nắng, Lâm Sida và Tuấn Giang Hồ vẫn là hai nhân vật vốn là để tăng thêm tiếng cười trong bộ phim, nhưng xét cho kỹ thì đối với Lâm và Tuấn đều đã coi hai mẹ con Nắng là người thân, coi mẹ Mưa như chị gái ruột của mình. Bởi nếu không có Trang, thì sẽ không có Tuấn và Lâm như ngày hôm nay. Thêm đó, hai người chính là chỗ dựa giúp Nắng đi tìm mẹ.

nang2011blogtamsuvnChung quy lại, tất cả những nhân vật chủ chốt trong Nắng 2 đều muốn nhấn mạnh vào yếu tố tình cảm gia đình. Chỉ có cha mẹ, anh, chị em mới là những người yêu thương và tin tưởng ta nhất.

Kết nhẹ nhàng và diễn xuất

Như đã đề cập, cảm xúc được đẩy từ đầu đến cuối bộ phim kết hợp cùng các tình tiết hài nhảm, tuy nhiên những giây phút đó chưa thực sự đẩy được nước mắt của khán giả, cho dù cảm động thì cũng mới chỉ rưng rưng mà chưa có cao trào thật sự. Hy vọng đến hết có thể một lần nữa “khóc” thực sự vì bi kịch, nhưng cái kết lại khá nhẹ nhàng, cao trào được đẩy lên nhưng cũng nhanh chóng chìm xuống.

nang2013blogtamsuvnĐây cũng có thể là hàm ý của đạo diễn, bởi bi kịch của Nắng đã quá rõ thì Nắng 2 cũng có bi kịch nhưng chỉ nên để cho mẹ con Nắng được trở về bên nhau nên không đẩy cao trào lên cao.

Về diễn xuất thì đối với Nắng sẽ không có điểm trừ cho bất kể nhân vật nào, mà còn thêm điểm cộng cho Thu Trang và bé Kim Thư bởi cảm xúc quá tốt, như thể vai mẹ Mưa chỉ dành cho Thu Trang và bé Nắng chỉ dành làm đất diễn cho bé Kim Thư.

nang2014blogtamsuvnNhịp phim cũng đều đều, không nhanh cũng không chậm, ngay cả những phân cảnh rượt đuổi cũng không dồn dập, kịch tính. Nhạc phim cũng xuất sắc, ca khúc Chờ mẹ ngày tan nắng được ghép đúng những phân đoạn cô đơn nhớ thương của mẹ con Nắng để đẩy thêm cảm xúc cho bộ phim. Và với một bộ phim tình cảm thiên về giải trí vào dịp lễ, cuối tuần, thì Nắng 2 cũng là một bộ phim đáng để khán giả bỏ tiền ra xem.

nang2014blogtamsuvnNắng 2 đang khởi chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Theo NTD

Related

Phim 7025596669605276982

Đăng nhận xét

emo-but-icon

NHẬN TIN TỨC HÀNG NGÀY QUA EMAIL


Trong ngày

Bình luận

Tổng số lượt xem trang

Người theo dõi

Xem nhiều

item