Mỹ cảnh báo nạn đóng giả chú hề ma khi phim ‘It’ ra mắt

Phim kinh dị chuyển thể từ truyện cùng tên của Stephen King bị cho là khuyến khích nhiều kẻ đóng giả chú hề ma quái trên đường phố Mỹ.

Đầu tháng 9, cảnh sát bang Pennsylvania (Mỹ) đưa ra lời cảnh báo về sự quay trở lại của những kẻ đóng giả chú hề ma.

CBS News cho rằng: “Khi mùa thu sắp đến, những kẻ đóng giả chú hề ma có thể xuất hiện từ tháng Chín, một phần bởi phim It chiếu từ ngày 8/9″. Tác phẩm chuyển thể từ truyện cùng tên của Stephen King, xoay quanh một linh hồn quỷ dữ mang hình dạng chú hề Pennywise, bám theo trẻ em trong những đường cống và bất ngờ sát hại chúng.

* Chú hề ma trong phim kinh dị “It” (2017)

Nạn đóng giả chú hề ma không phải hiện tượng mới ở Mỹ. Nó xuất hiện từ thập niên 1980 và năm ngoái có 16 trường hợp được ghi nhận. “Tháng 9 năm ngoái, phong trào này khiến 12 người bị bắt ở nhiều bang, cả vì đóng giả chú hề lẫn cố tình báo tin sai cho cảnh sát”, cảnh sát Pennsylvania cho biết.

Hình tượng chú hề ghê rợn trong sách của Stephen King từ lâu gây tranh cãi. Trước phiên bản điện ảnh năm 2017, từng có một series truyền hình cùng tên ra mắt năm 1990. Theo Hollywood Reporter, loạt sản phẩm này khiến một số đứa trẻ sợ hãi những chú hề.

Blogger Scott Wampler nói: “Với thế hệ của tôi, chứng sợ hề bắt nguồn từ loạt phim It. Đó là lần đầu tiên những đứa trẻ trạc tuổi tôi tiếp xúc với phim kinh dị. Nhiều phụ huynh không cho con đến rạp xem phim ghê rợn, nhưng lại cho chúng xem It trên truyền hình vì phim được chiếu vào giờ vàng”.

Bên cạnh đó, nghề đóng chú hề cũng bị ảnh hưởng bởi hình tượng rùng rợn trên màn ảnh. Chủ tịch Pam Moody của Hiệp hội Hề Thế giới (World Clown Association) bày tỏ trên Hollywood Reporter: “Nhiều màn trình diễn ở trường và thư viện đã bị hủy bỏ. Đó là điều không may. Chúng tôi không thể đưa được thông điệp quan trọng và tích cực đến với công chúng. Một thành viên hiệp hội đến biểu diễn ở buổi tiệc sinh nhật của một đứa trẻ. Cô đang chờ trong xe thì bị bốn cảnh sát bắt”.

Trong thông cáo của hiệp hội về vấn đề này, Moody nói: “Theo tôi, các nhân vật kinh dị đó không phải những chú hề. Ngay cả chú hề trong It cũng nên được hiểu là nhân vật giả tưởng. Chúng tôi ủng hộ các cảnh sát muốn chấm dứt việc gây tổn thương cho các cá nhân và cộng đồng bằng việc đóng giả các nhân vật kinh dị nơi công cộng”. Bên cạnh đó, cô bày tỏ rằng không nên cho trẻ em xem các phim kinh dị dành cho khán giả trưởng thành.

a6Stephen King cho rằng việc sợ chú hề đã có từ trước, chứ không phải bắt nguồn từ truyện của ông.

Tuy nhiên, tác giả Stephen King phủ nhận tác động tiêu cực từ sản phẩm của ông. Nhà văn sinh năm 1947 từng chia sẻ trên Twitter: “Nhiều người đóng hề nổi giận với tôi. Tuy nhiên, trẻ em vốn dĩ luôn sợ hãi những chú hề. Đừng chỉ trích tôi vì đưa ra thông điệp này”.

Theo VNExpress

Related

Phim 4367817559919165

Đăng nhận xét

emo-but-icon

NHẬN TIN TỨC HÀNG NGÀY QUA EMAIL


Trong ngày

Bình luận

Tổng số lượt xem trang

Người theo dõi

Xem nhiều

item