Erik tặng áo ấm cho học sinh nghèo miền núi vào mùa đông giá rét

(TinTucSao) - Chiều 5/9 tại Trường Châu Hội, Quỳ châu, Nghệ An đã diễn ra lễ khai giảng, đồng thời cũng là buổi trao tặng quà của ca sĩ Erik tới các trẻ em nghèo hiểu học tại đây.

Châu Hội là một xã nghèo của Huyện miền núi Quỳ Châu, Nghệ An. Đây là một trong những huyện nghèo nhất tỉnh miền trung này. Đặc biệt hơn nữa, xã Châu Hội cũng là nơi chịu nhiều thiệt hại nhất trong đợt lũ lớn 2016. Rất nhiều ngôi nhà đã bị sập, cây cầu dẫn vào xã cũng hư hại nặng nề. Nhiều gia đình người dân tộc miền núi ở đây đã phải bắt con nghỉ học để lên núi kiếm củi, bẻ măng.

 quocthien (2 of 13) quocthien (4 of 13)

Các cô giáo ở Trường Châu Hội cho biết, nhiều gia đình con cái chỉ có một bộ áo đơn sơ để mặc trong cả mùa đông rét mướt. Nơi miền núi cao, nhiệt độ buổi tối có khi xuống tới 2-3 độ C. Sau khi nghe người quản lý chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn này, Erik lập tức xin mua tặng các em 250 bộ áo ấm. Để các em thôi cảnh rét mướt trong mùa đông lạnh giá và có thêm động lực tới trường.

 quocthien (11 of 13)

Vì thời gian quá gấp gáp, từ khi biết được hoàn cảnh khó khăn của các em tới khi trao quà ngày 5/9 Erik đều bận chạy show ở các tỉnh miền trung. Vậy nên người quản lý đã thay mặt Erik để mua và gửi tặng áo cho trường, kịp cho tất cả học sinh của trường có áo mới trong ngày khai giảng. Nhân thêm niềm vui tựu trường của các em.

 quocthien (13 of 13)

Các thầy cô và học sinh trong trường châu Hội đã rất vui và hạnh phúc với món quà này. Họ cho biết đây là lần đầu tiên trong đời, 90% học sinh của họ có một chiếc áo khoác tử tế khi mùa đông về. Các em sẽ không phải chịu cảnh vừa học vừa phải đốt lửa sưởi ấm nữa.

Phát Trần/Theo Thethaovaxahoi.vn

Related

sao 5009770107105130153

Đăng nhận xét

emo-but-icon

NHẬN TIN TỨC HÀNG NGÀY QUA EMAIL


Trong ngày

Bình luận

Tổng số lượt xem trang

Người theo dõi

Xem nhiều

item