Diễn viên phim tiểu sử: ‘Lý Tiểu Long chiến đấu để triệt hạ’

Ngũ Doãn Long chia sẻ về triết lý của võ sĩ huyền thoại và quá trình anh nhập vai cố tài tử.

Birth of the Dragon (Câu Chuyện Lý Tiểu Long: Sự Ra Đời Của Rồng) xoay quanh trận chiến có thật của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long năm 1964. Lúc này, anh đang mở võ quán tại San Francisco (Mỹ) và có thái độ kiêu ngạo. Cao thủ Thiếu Lâm Hoàng Trạch Dân thách đấu Lý Tiểu Long với điều kiện anh phải đóng cửa lò võ nếu thua. Trận đấu diễn ra với chỉ vài người chứng kiến và khiến Lý Tiểu Long thay đổi quan điểm về võ thuật.

* Ngũ Doãn Long: “Dụng ý đầu tiên của Lý Tiểu Long là triệt hạ”

Thủ vai Lý Tiểu Long là Ngũ Doãn Long (tên tiếng Anh là Philip Ng). Trong đoạn phim hậu trường, diễn viên chia sẻ: “Nếu không có Lý Tiểu Long và thành tựu của anh ấy, tôi không thể ở đây. Anh ấy có một ngọn lửa luôn cháy trong mình”. Ngoài ra, Ngũ Doãn Long giải thích về triết lý của võ sĩ quá cố: “Dụng ý đầu tiên của Lý Tiểu Long là triệt hạ. Cốt lõi là phải hạ địch thủ thật nhanh”.

Cả trên màn ảnh lẫn đời thật, võ thuật của Lý Tiểu Long không hoa mỹ mà hướng đến tính hữu dụng. Điểm nổi bật của tài tử quá cố là tốc độ ra đòn chớp nhoáng, được cho là chỉ mất 0,05 s với khoảng cách 1 mét (theo Sina). Ở nhiều cảnh quay, mắt thường không thấy trọn đòn thế của anh.

* Lý Tiểu Long đại chiến sư Thiếu Lâm trong phim

Trên trang Jetli.com, Ngũ Doãn Long mô tả cảm giác khi được thủ vai Lý Tiểu Long là “siêu thực”. “Tôi đã đọc mọi thứ anh ấy viết, nghiên cứu các bộ phim, các ý tưởng về võ thuật cũng như triết lý của anh ấy. Khi ê-kíp hỏi tôi đã chuẩn bị cho vai diễn trong bao lâu, tôi trả lời: ‘Suốt cả đời’. Mọi võ sĩ đều bắt chước Lý Tiểu Long theo cách nào đó”, anh chia sẻ.

Diễn viên thuật lại việc nhận vai: “Họ thử vai nhiều người, một trong số đó là bạn tôi – Andy On. Anh ấy bảo ngoại hình mình không giống Lý Tiểu Long và giới thiệu lại cho tôi. Tôi cùng Andy và vài người nữa dành vài giờ để quay một đoạn video gửi cho đạo diễn. Tôi không kỳ vọng nhiều, nhưng bất ngờ được đạo diễn chọn”.

Ngu-Doan-Long-blogtamsuvn Ngũ Doãn Long tung cước.

Về quá trình quay phim, Ngũ Doãn Long nói hài hước: “Điều tệ nhất là luôn có thức ăn trên trường quay, lại toàn món ngon như doughnut (bánh vòng). Tôi không được ăn để cơ thể săn chắc, trong khi các môn đệ của tôi đến thăm rồi ăn ngay trước mặt tôi”. Ngoài ra, nam diễn viên chia sẻ rất thích một cảnh do mình biên đạo hành động. “Trích đoạn đó quay ở Trung Quốc và đạo diễn hành động không đến vì bận. Tôi không đánh trong cảnh này mà hướng dẫn cho người khác”, anh nói.

Ngũ Doãn Long sinh năm 1977 ở Hong Kong, sau đó cùng gia đình sang Mỹ, sống ở Chicago. Anh tập võ từ năm bảy tuổi, học các môn Vịnh Xuân, Taekwondo, ngoài ra còn biết một số chiêu thức của võ Jiu-Jitsu, đấm bốc, Muay Thái và võ gậy. Ngũ Doãn Long tham gia ngành giải trí từ năm 2003 với các vị trí diễn viên và biên đạo hành động.

Theo Vnexpress

Related

Phim 1266017883775399345

Đăng nhận xét

emo-but-icon

NHẬN TIN TỨC HÀNG NGÀY QUA EMAIL


Trong ngày

Bình luận

Tổng số lượt xem trang

Người theo dõi

Xem nhiều

item