Chuyện tình dục thời trung học trong phim 16+ của Thái Lan

'Bí mật dậy thì' xoay quanh chủ đề trẻ vị thành niên tìm hiểu giới tính, có nhiều cảnh cũng như lời thoại ám chỉ tình dục.

Nhân vật chính trong 15+ Coming of Age (Bí mật dậy thì) là cậu mọt sách 15 tuổi Chaladlert (Yongsin Wongpanitnont). Cậu phải lòng Cherry (Lita Janvarapa) – cô bạn hot girl được nhiều người chú ý. Để chiếm tình cảm của cô, Chaladlert phải chứng tỏ được sự trưởng thành bằng cách chiến thắng cuộc thi nghiên cứu khoa học.

Đối thủ chính của cậu trong cuộc thi là Sudarat (Ploy Sornarin) – cô nàng lớp trưởng tài giỏi nhưng khó gần, lúc nào cũng giữ đúng khuôn phép. Hai người bạn thân bày kế cho Chaladlert tán tỉnh Sudarat để cô phân tâm, nhưng cậu dần thật sự nảy sinh cảm tình. Sudarat cũng ngầm có tình cảm với Chaladlert từ trước.

Chủ đề chính của phim là quá trình nhận thức về tình yêu và tình dục ở tuổi dậy thì. Ngay từ đầu, phim có cảnh nhạy cảm khi nhân vật nam chính lần đầu xem phim khiêu dâm rồi thơ ngây hỏi ông nội về những gì chứng kiến. Sau đó, tác phẩm tập trung khắc họa tâm lý giới trẻ thông qua các hoạt động của Chaladlert và những người bạn ở trung học. Ở độ tuổi 15, họ bắt đầu có những tò mò về giới tính và bị thu hút bởi người khác giới.

Phim giải thích về tình dục dưới lăng kính khoa học và hài hước. Các cô cậu học sinh hay dùng các thuật ngữ về giải phẫu hay hormone để trao đổi về chuyện nam nữ. Trong một cảnh, Chaladlert tỏ tình bằng cách tự ví mình như clo còn người cậu yêu là natri. Sự kết hợp của cả hai sẽ tạo ra natri clorua (muối ăn) – hợp chất quan trọng trên Trái đất.

Tương tự nhiều phim Thái, Bí mật dậy thì mang phong cách hài thậm xưng, các nhân vật cư xử quá mức so với đời thật. Tiếng cười bật ra từ sự cường điệu, như khi Cherry nhảy lên bàn đá Chaladlert vì nghĩ cậu đang sàm sỡ cô hay cảnh hai cậu bạn của Chaladlert há hốc miệng vì vẻ gợi cảm của dì cậu. Ngoài ra, nhà làm phim cũng đan cài nhiều tình tiết liên quan đến các phim kinh điển của Mỹ như Star Wars và 2001: A Space Odyssey gây thú vị cho khán giả.

khi ta 16 blogtamsuvn0 Các học sinh bắt đầu khám phá tình dục.

Các diễn viên Thái – cũng đang ở độ tuổi trung học – không khó thể hiện các cung bậc cảm xúc của nhân vật. Dù chủ đề xoay quanh tình dục, phim có một trích đoạn dễ thương về tình cảm tuổi học trò khi Chaladlert và Sudarat cùng nhau đi về nhà sau giờ học. Sự ngây ngô của diễn viên nam và nụ cười mỉm của diễn viên nữ trong cảnh này chiếm thiện cảm người xem, gợi nhớ về thời còn cắp sách khi các chàng trai thường “chậm hiểu” hơn bạn nữ.

Với nhãn C16 chứ không phải C18 (cấm người dưới 18 tuổi), tác phẩm không đi sâu mô tả cảnh “nóng” bằng hình ảnh. Trên thực tế, phim có một tình huống quan hệ nam nữ nhưng được thể hiện qua thủ pháp ẩn dụ. Tuy nhiên, Bí mật dậy thì tràn ngập các chi tiết nhạy cảm như nhìn dưới váy bạn gái, các nam sinh bàn luận về hình thể bạn học hay những tiếng lóng ám chỉ bộ phận sinh dục.

khi ta 16 blogtamsuvn01 Lớp trưởng Sudarat trải qua chuyển biến lớn trong phim.

Dù cái nhìn về tình dục của phim gần với suy nghĩ của học sinh, một vài tình tiết hài được làm quá đà có thể gây phản cảm, tiêu biểu như việc thổi tốc váy bạn nữ được lặp lại nhiều lần mà không có ý nghĩa cụ thể gì. Trong trích đoạn bạo dạn nhất phim, nhóm Chadladlert cho các bạn nữ ăn đồ chua và liên tưởng đến cảm giác thích thú của nữ giới khi quan hệ. Loạt biểu cảm của các diễn viên ở cảnh này có thể khiến một số khán giả thấy ngượng.

Sau tình huống bước ngoặt khi Chaladlert “vượt rào” với một bạn nữ, tác phẩm xoay quanh tâm lý của hai học sinh khi đã trót gây hậu quả. Tuy nhiên, từ đây kịch bản lộ điểm yếu đơn điệu, thiếu những nút thắt cần có. Cao trào cuối phim được giải quyết chóng vánh gây hụt hẫng khi vai trò hướng dẫn trẻ em của người lớn và nhà trường tương đối mờ nhạt. Ở hồi ba, một số tình huống hài thậm xưng lại phản tác dụng bởi phá vỡ mạch cảm xúc nghiêm nghị cần có.

Phim khởi chiếu ở Việt Nam từ ngày 1/9.

Theo Vnexpress

Related

Phim 4739613148579334201

Đăng nhận xét

emo-but-icon

NHẬN TIN TỨC HÀNG NGÀY QUA EMAIL


Trong ngày

Bình luận

Tổng số lượt xem trang

Người theo dõi

Xem nhiều

item