Nước ngọt không đường rất nguy hiểm cho sức khỏe con người

Một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng Diet Cola (coca không đường) có những chất rất nguy hiểm cho sức khỏe con người.

Bạn có bao giờ cảm thấy thích thưởng thức một bữa tiệc với những món ăn và đồ uống ít calo? Nếu có thì hãy suy nghĩ lại! Nước ngọt không đường có chứa aspartame – chất hầu như không có calo nhưng ngọt gấp 200 lần so với đường. Nó được tìm thấy trong nước giải khát và sử dụng rất nhiều trong các loại thực phẩm ‘ăn kiêng’ khác. Nó hấp dẫn những người không muốn tăng cân nhưng lại không thể từ bỏ những món ăn ngọt ngào.

Tuy vậy, các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Iowa đang báo động người dùng bởi họ tìm thấy bằng chứng mới cho biết aspartame thực sự là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe. Trong một nghiên cứu dài hạn với 60.000 đối tượng trong hơn 10 năm, các nhà khoa học đã kiểm tra tác động của chất này đối với sức khỏe và kết quả thu được là thực sự đáng lo ngại.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng chỉ cần uống 2 ly  mỗi ngày cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch đến 30%. Và thực tế thì mức tiêu thụ này cũng sẽ tăng khả năng tử vong do cơn đau tim lên đến 50%.

Ngoài ra, Aspartame cũng có những tác động tiêu cực khác. Nó có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm mà từ đó làm cho con người dễ bị tim mạch. Người trầm cảm thường có hành vi có thể làm tổn thương trái tim, ví dụ như uống rượu, hút thuốc…

Và từ đó, Aspartame có thể gây ra nhiều vấn đề khác cho sức khỏe cũng như tinh thần của bạn. Dưới đây là danh sách những điều có thể đến với bạn khi tiêu thụ quá nhiều chất này:

– Kích động

– Hay lo lắng

– Bệnh Alzheimer

– Chóng mặt

– Thay đổi nhân cách

– Hiếu chiến

– Đau dây thần kinh

– Đau bụng

Mặc dù các nghiên cứu từ Đại học Iowa là khá rõ ràng nhưng vẫn có những điều phủ nhận nó. Vào năm 2013, Cơ quan an toàn thực phẩm châu Âu đã thực hành kiểm nghiệm về Aspartame và kết luận rằng nó không ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể người.

Có lẽ đến lúc nào đó, người ta sẽ phải quyết định có nên đưa aspartame vào chế độ ăn kiêng không. Có lẽ một vài nghiên cứu nữa sẽ giúp các nhà khoa học đưa ra kết luận cuối cùng. Còn từ giờ đến lúc đó, sự lựa chọn là ở bạn.

Theo Giadinhvietnam

Related

Sức khỏe 2066005794419498312

Đăng nhận xét

emo-but-icon

NHẬN TIN TỨC HÀNG NGÀY QUA EMAIL


Trong ngày

Bình luận

Tổng số lượt xem trang

Người theo dõi

Xem nhiều

item