Nếu cảm giác điện thoại rung khi nó không rung, có thể bạn đã mắc bệnh

Chắc hẳn bạn đã từng có cảm giác điện thoại rung lên nhưng khi kiểm tra thì lại không hề có tin nhắn hay cuộc gọi nào. Bạn có bao giờ thắc mắc về hiện tượng này không?

Các nhà khoa học đã chứng minh khoảng 80% trong số chúng ta từng trải qua cảm giác này. Thậm chí một số ít còn nghe thấy những tiếng chuông điện thoại nhưng thực tế lại không hề có chuông.

Hãy cẩn thận nếu bạn có cảm giác điện thoại rung khi nó không rung

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này.

– Sự phụ thuộc quá mức vào điện thoại thông minh khiến bạn dễ bị tổn thương và buộc bạn phải nhìn vào điện thoại theo thời gian, ngay cả khi không có ai gọi hoặc nhắn tin cho bạn.

– Khi dành càng nhiều thời gian trên điện thoại thì bạn càng thường xuyên trải qua hiện tượng này.

– Chúng ta luôn muốn mọi người nhớ đến mình và muốn kết nối với thế giới bất cứ lúc nào.

– Hàng ngàn ứng dụng và việc truy cập Internet không giới hạn khiến chúng ta dính chặt vào điện thoại suốt cả ngày.

Khoa học gọi hiện tượng này là “phantom call” hay còn gọi là “cuộc gọi tưởng tượng”. Người ta cảm thấy điều này nhiều nhất khi điện thoại đang đặt trên bàn. Nếu nó xảy ra 4 lần trong ngày, thì vấn đề này không đơn giản. Lứa tuổi thanh thiếu niên dễ mắc chứng này hơn so với những người trên 30 tuổi. Và người dùng điện thoại thông minh cũng dễ mắc chứng này hơn người dùng điện thoại ít tính năng.

Dù hiện tượng này không phải là bệnh, nhưng sẽ chẳng ngày nào bạn được yên mà không trải qua cảm giác này. Vì vậy, để không ảnh hưởng đến sức khỏe, thần kinh cũng như không phụ thuộc vào điện thoại, bạn hãy cố gắng dành ít thời gian sử dụng nhé.

Theo Giadinhvietnam

Related

Sức khỏe 5739634004010979411

Đăng nhận xét

emo-but-icon

NHẬN TIN TỨC HÀNG NGÀY QUA EMAIL


Trong ngày

Bình luận

Tổng số lượt xem trang

Người theo dõi

Xem nhiều

item