Dùng gừng và ngó sen theo cách này, viêm xoang mãn tính cỡ nào cũng khỏi

Bạn sẽ không còn phải hứng chịu những cảm giác khó chịu của viêm xoang khi biết kết hợp gừng với ngó sen theo cách sau.

Thời tiết thất thường, mưa từ sáng đến chiều, lại thêm ngồi máy lạnh làm việc cả ngày khiến bệnh viêm xoang tái phát. Đây là một căn bệnh phổ biến bất chấp thời tiết và hàng triệu người trên thế giới phải chịu đựng nó mỗi ngày.

Hỗn hợp gừng và ngó sen trị viêm xoang vô cùng hệu quả

Gừng là một loại thảo dược rất hiệu quả trong chữa viêm xoang. Nó có đặc tính chống viêm, nhiễm trùng xoang và giảm các cơn đau liên quan đến viêm xoang. Nó cũng làm tăng hệ thống miễn dịch một cách đáng kể.

Nguyên liệu:

– Gừng tươi

– Ngó sen

– Nước sạch

Thực hiện:

– Thái gừng thành lát mỏng, cho vào nồi nước và đun trong khoảng 15 phút.

– Đợi cho nước cốt gừng bớt nóng, dùng khăn thấm đều nước cốt rồi đắp nhẹ lên mặt, hít hơi nóng từ khăn bốc hơi. Thực hiện khoảng 10 giây. Hoặc bạn có thể đặt nồi nước gừng ngang ngực, lấy 1 chiếc khăn to trùm qua đầu rồi hít hơi nóng từ trong nồi bốc ra.

– Sau khi áp dụng với nước gừng, bạn giã nát gừng tươi và ngó sen rồi trọn đều. Đắp hỗn hợp này từ chân mày lên trán. (không để dính vào mắt, gây hại cho mắt).

Cơ chế hoạt động:

Hơi nóng từ nước gừng có tác dụng là làm giảm sưng, làm loãng dịch nhầy khiến việc đẩy dịch nhầy ra ngoài mũi dễ dàng hơn. Từ đó, làm giảm các triệu chứng của viêm xoang rất hiệu quả.

Theo Giadinhvietnam

Related

Sức khỏe 2059721455085998398

Đăng nhận xét

emo-but-icon

NHẬN TIN TỨC HÀNG NGÀY QUA EMAIL


Trong ngày

Bình luận

Tổng số lượt xem trang

Người theo dõi

Xem nhiều

item