Cách đọc tên các thương hiệu thời trang nổi tiếng “chuẩn không cần chỉnh”

(TinTucSao) - Nếu không phải tín đồ mộ điệu, chắc chắn bạn sẽ phát âm sai quá nửa tên các thương hiệu thời trang danh tiếng dưới đây!

Vốn không phải tiếng “mẹ đẻ” nên các từ ngữ tiếng Anh luôn là trở ngại với các tín đồ thời trang Việt. Cũng vì không rành ngoại ngữ, nhiều cô nàng dù mê đắm hàng hiệu nhưng vẫn giữ khư khư thói quen “Việt hóa” tên các thương hiệu yêu thích, hoàn toàn chẳng biết cách đọc đúng, đọc sao cho sang chảnh. Nhất là với những thương hiệu thời trang có tên khá dài, “trúc trắc”, giới trẻ Việt càng thấy khó khăn hơn nên đành phải áp dụng công thức “có gì đọc nấy”, chẳng quan tâm đúng sai.

Dưới đây là tên gọi “chuẩn không chỉnh” của các nhãn hàng nổi tiếng quốc tế. Nếu muốn bổ sung kho tàng thuật ngữ hàng hiệu, nhất định các tín đồ phải học thuộc lòng tên đúng của những thương hiệu này. Và với các fashionista, liệu bạn đã gọi chuẩn bao nhiêu trong số những tên nhà mốt đình đám ở đây?

cach-doc-ten-thuong-hieu-thoi-trang-blogtamsuvn1Hội “thần kinh giày” hầu như ai cũng sở hữu ít nhất một đôi Adidas. Tuy vậy, không nhiều người đọc đúng tên thương hiệu là “Ah-dee-das” (A-đi-đớt-s) mà gọi thẳng như tiếng Việt là “A-đi-đát”.

cach-doc-ten-thuong-hieu-thoi-trang-blogtamsuvn2Nếu không rành tiếng Pháp, nhiều nàng sẽ đọc Balmain thành “Ban-man”, trong khi cách gọi đúng phải là “Bahl-mahn” (Ban-măng).

cach-doc-ten-thuong-hieu-thoi-trang-blogtamsuvn3Thương hiệu nổi tiếng Anh Quốc cũng thường xuyên bị giới trẻ Việt đọc thành “Búp-be-ri” chỉ vì lỗi Việt hóa. Trên thực tế, cách gọi chuẩn là “Bur-bur-ree” (Bơ-bơ-ri).

cach-doc-ten-thuong-hieu-thoi-trang-blogtamsuvn4Để tránh bị bạn bè quốc tế cười chê, đừng đọc là “Cha-neo” với âm “Ch” ở mở đầu. Cách đọc đúng của thương hiệu trứ danh nước Pháp phải là “Shuh-nell” (Shơ-neo).

Xem thêm: Cách đọc tên “chuẩn – sang – xịn” các thương hiệu mỹ phẩm đình đám, là con gái nhất định phải biết

cach-doc-ten-thuong-hieu-thoi-trang-blogtamsuvn5Tên gọi dài lại có thanh điệu trúc trắc như nhãn hàng “giày đế đỏ” nổi danh quả thực là thử thách không chỉ riêng với tín đồ Việt. Thay vì đọc sai thành “Cis-từn-lu-bu-tin”, nàng hãy phát âm đúng tên thương hiệu là “Kreest-yahn-loo-boo-taan” (Cris-tiêng-lu-bu-tăng) nhé!

cach-doc-ten-thuong-hieu-thoi-trang-blogtamsuvn6Dù được sáng lập bởi NTK người Nhật song Commes des Garcons lại có tên gọi thuần chất Pháp. Thay vì đọc là “Com-me-đờ-ga-xông” thiếu chuyên nghiệp, hãy gọi đúng là “Comb-dey-gah-sown” (Com-đờ-gác-xông) với âm tiết cuối lên giọng mũi.

cach-doc-ten-thuong-hieu-thoi-trang-blogtamsuvn7Hầu như 10 cô nàng Việt thì có tới 8 người đọc sai tên thương hiệu đình đám nước Ý thành “Đôn-chê-en-gắp-ba-na” mà không biết tên đúng phải là “Dol-chey-and-gab-ana” (Đô-chê-en-gáp-ba-na).

cach-doc-ten-thuong-hieu-thoi-trang-blogtamsuvn8Ngoài thời trang, Givenchy còn được biết tới với hàng loạt dòng mỹ phẩm, nước hoa được giới trẻ yêu thích. Đọc đúng là Zjee-von-shee (Gi-von-shi).

cach-doc-ten-thuong-hieu-thoi-trang-blogtamsuvn9Làm mưa làm gió tại Việt Nam trong suốt mùa hè 2017 mà Gucci vẫn bị nhiều tín đồ đọc lệch thành Gu-xi, trong khi tên chuẩn là “Goo-chi” (Gu-chi).

cach-doc-ten-thuong-hieu-thoi-trang-blogtamsuvn10Không chỉ bị đọc sai thành “Hơ-mét”, nhà mốt nổi tiếng Hermès còn bị dân mạng gọi vui là “Hơi mệt”, “Hờ-mẹc” mà không biết rằng, cách đọc đúng phải là “Air-mehz” (Er-mét-z).

cach-doc-ten-thuong-hieu-thoi-trang-blogtamsuvn11Không phải “Lan-vin” đâu nhé, đọc đúng là “Lahn-vahn” (Lan-văng) cơ.

cach-doc-ten-thuong-hieu-thoi-trang-blogtamsuvn12Thêm một thương hiệu Pháp thường xuyên làm khó các tín đồ thời trang là Louis Vuitton. Để tránh gọi sai thành “Lu-i-vút-tông”, hãy chăm chỉ phát âm cụm “Loo-ee-vwee-tawn” (Lu-i-vuýt-thon) mỗi ngày nhé!

cach-doc-ten-thuong-hieu-thoi-trang-blogtamsuvn13Bởi thói quen “có gì đọc nấy”, nhiều bạn trẻ Việt thường gọi Moschino thành “Mố-chi-nô” mà không biết chữ “Ch” vốn phải đọc là “K”. Như vậy, cách đọc đúng phải là “Mos-kee-no” (Mốt-ki-nô).

cach-doc-ten-thuong-hieu-thoi-trang-blogtamsuvn14Đi quanh năm ngày tháng mà vẫn có bạn đọc Nike là “Naik” thì thực thiết sót. Tên thương hiệu cần đọc đúng là “Naikee” (Nai-ki).

cach-doc-ten-thuong-hieu-thoi-trang-blogtamsuvn15Không phải “Vơ-sác” mà “Vur-sah-chee” (Vơ-sa-chi) mới là cách gọi chuẩn của “ông lớn” Versace.

cach-doc-ten-thuong-hieu-thoi-trang-blogtamsuvn16Để tránh bị “quê”, đặc biệt là khi tới Pháp, nàng hãy đọc đúng tên nhà mốt lừng danh Yves Saint Laurent là “Eve-saan’loh-rahn” (I-vờ-xan-lo-răng”) thay vì “Y-vét-sanh-lo-ren” như phiên âm tiếng Việt.

cach-doc-ten-thuong-hieu-thoi-trang-blogtamsuvn17“Ông hoàng thảm đỏ” Zuhair Murad hẳn sẽ “mãn nguyện” khi thương hiệu của mình được cộng đồng quốc tế gọi tên chính xác là “Zu-hair-moor-odd” (Zu-he-mu-rót).

Xem thêm: Bóc giá loạt hàng hiệu mới toanh của “chị Bảy” Phương Mỹ Chi

Đông Phương/Theo Thethaovaxahoi.vn

Related

Đẹp 1960018318740534589

Đăng nhận xét

emo-but-icon

NHẬN TIN TỨC HÀNG NGÀY QUA EMAIL


Trong ngày

Bình luận

Tổng số lượt xem trang

Người theo dõi

Xem nhiều

item